Rửa mặt đúng cách là bước tạo tiền đề cho một làn da đẹp

Không phải dùng kem dưỡng ẩm dát vàng, cũng chẳng nhờ việc đi spa để thải độc da mỗi tháng. Bước quan trọng nhất khi chăm sóc da mặt lại chính là rửa mặt đúng cách đấy!

Da sạch ở đây không chỉ đơn giản là dùng sữa rửa mặt thoa thoa vài cái rồi rửa lại bằng nước. Mà rửa mặt cũng cần có nguyên tắc và đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Hãy đọc để xem bạn đã rửa mặt đúng chưa nhé!

rửa mặt đúng cách
4 Nguyên tắc rửa mặt không phải ai cũng biết
  1. Tay luôn phải sạch khi rửa mặt

Ai đó đã nói, dùng tay bẩn để rửa mặt cũng giống như dùng khăn bẩn để lau gương, lau mãi không thể sạch.

Đừng viện cớ lười, vội hay bất cứ lý do nào đó mà xuề xòa dùng bàn tay chưa được vệ sinh để chăm sóc da mặt. Bởi bàn tay chúng ta hàng ngày phải tiếp xúc, cầm nắm rất nhiều đồ vật nên chứa vô vàn vi khuẩn. Hơn nữa, việc bạn dùng nước không để rửa tay sẽ không thể nào loại bỏ được vi khuẩn trên đó. Nhưng chỉ cần 30 giây để làm sạch tay thôi thì làn da của bạn cũng đã ngăn ngừa được rất nhiều nguy cơ rồi đấy!

rửa mặt đúng cách
Tay bạn luôn phải sạch sẽ trước khi rửa mặt
  1. Tẩy trang trước bước rửa mặt

Tẩy trang là việc bắt buộc dù bạn có trang điểm hay chỉ đơn giản là dùng kem chống nắng. Nhưng rất nhiều bạn vẫn còn lúng túng, không biết phải dùng tẩy trang trước hay sữa rửa mặt trước.

Xin trả lời rửa mặt đúng cách là phải tẩy trang trước bước làm sạch da bằng sữa rửa mặt nhé! Vì bản thân sữa rửa mặt không thể làm sạch được lớp kem chống nắng, chưa kể đến ti tỉ các lớp phấn nền, má hồng, những sản phẩm trang điểm mắt môi. Tẩy trang sẽ tối ưu hóa hiệu quả làm sạch da, loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm trang điểm bạn đã dùng trước đó.

Vậy nên, việc rửa mặt ở đây đơn giản chỉ là lấy đi các chất tẩy rửa của sản phẩm tẩy trang và dầu thừa còn dư lại trên da mà thôi.

Xem thêm: 3 Nguyên tắc cần biết khi chăm sóc da tại nhà

rửa mặt đúng cách
Tẩy trang luôn phải được thực hiện trước bước rửa mặt
  1. Không dùng nước nóng rửa mặt

Sẽ rất tiện khi bạn có thể tắm, đánh răng và rửa mặt cùng một lúc, vì việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều. Tuy nhiên, nếu nước bạn tắm đó là nước nóng thì lại không tốt cho da mặt chút nào.

Theo các chuyên gia da liễu, nước nóng sẽ khiến da nhanh chóng bị mất nước, khô lại. Tệ hơn là nước nóng làm cho lớp collagen bị phá vỡ, da sẽ lão hóa nhanh hơn, cũng vì thế mà ửng đỏ, trở nên nhạy cảm. Thế nên, trước khi dùng nước nóng rửa mặt hãy cân nhắc đến hậu quả đã nhé!

rửa mặt đúng cách
Không dùng nước nóng khi rửa mặt
  1. Rửa mặt nhưng không quên vùng cổ

Bạn biết không, sau da mắt thì da cổ là nơi tố cáo tuổi tác của bạn dễ dàng nhất. Vậy nên, khi chăm sóc da mặt bạn cũng nên để ý cả làn da cổ nữa nhé!

Không cần phức tạp quá đâu, bạn chỉ cần bôi kem chống nắng, dưỡng ẩm cho da cổ bằng các sản phẩm đã dùng cho mặt trước đó. Tất nhiên cả tẩy trang, và làm sạch kỹ lưỡng cho vùng da này nữa.

rửa mặt đúng cách
Làm sạch cả vùng cổ nữa nhé!
Làm đẹp

Sau khi tìm hiểu bạn có thấy mình mắc sai lầm nào trong 4 điều trên không? Có thể thấy rửa mặt là công việc chúng ta làm mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng. Vì vậy, đừng bao giờ lặp lại việc làm trên nếu muốn bảo vệ da và trên hết tìm được một loại sữa rửa mặt thích hợp với làn da của mình.

top white d5
Sữa rửa mặt dưỡng trắng da ngừa mụn Top White D5

Top White D5 với khả năng làm sạch chuyên sâu giúp loại bỏ mọi bã nhờn và bụi bẩn tích tụ dưới da. Đồng thời, dưỡng ẩm cho da, sau khi dùng da sẽ rất sạch những không cảm thấy khô rát hay căng tức. Khả năng dưỡng trắng chống oxy hóa trong nhiều giờ liền giúp bảo vệ da bạn luôn sạch khỏe, trắng sáng.

Hình ảnh khách hàng dùng Mỹ phẩm Top White

Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Hình ảnh khách hàng dùng bộ sản phẩm của Top White
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Tự tin với làn da sạch khỏe, trắng hồng
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Khách hàng trị nám thành công cùng Top White
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Phản hồi của khách hàng khi dùng Top White
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Tự tin với gương mặt mộc khi dùng Top White
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Làn da trước và sau khi dùng Top White của khách hàng
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Hình ảnh trước – trong – sau khi dùng Top White

Mỹ phẩm Top White
– Điện Thoại: 
– Email: topwhite.vn@gmail.com
– Blogger : www.topwhite.net
– Website: www.topwhite.vn
– Facebook : www.facebook.com/myphamtopwhite

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *