Phấn nước trang điểm không còn là điều quá mới mẻ đối với phái đẹp, xuất xứ của nó là từ quốc gia “Hàn Quốc”. Nắm bắt được xu hướng làm đẹp mới nhất, với ưu điểm là lớp nền mỏng, mịn không bóng dầu khi sử dụng. Phấn nước trang điểm (Cushion) đã chinh phục được trái tim của hàng triệu chị em và tạo cơn sốt khắp các châu lục.

1. Hướng dẫn sử dụng phấn nước trang điểm phong cách chuẩn Sao “Hàn”

Bước đầu tiên: Làm sạch da mặt, chuẩn bị

Trước khi trang điểm lúc nào “phái đẹp” lúc nào cũng nên nhớ phải làm sạch da trước nhé. Thoa 1 lớp kem dưỡng ẩm để làn da của bạn được bảo vệ tối ưu. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng mỹ phẩm đạt hiệu quả cao nhất để có làn da khỏe mạnh nhé.

Bước 2: Sử dụng phấn nước trang điểm đúng cách

Sử dụng bông phấn có sẵn trong hộp phấn nước, ấn nhẹ vào đẹm mút có chứa phấn nền và nhẹ nhàng tán đều theo chiều cấu tạo da.

Sau khi đã phủ đều phấn nước lên da mặt, và xoay chiều còn lại của bông phấn thấm hút bớt lượng phấn nước còn thừa giúp da mặt bóng mượt vừa đủ.

Bước 3: Dùng kem che khuyết điểm

Theo cách thông thường bạn phải sử dụng kem che khuyết điểm trước, nhưng với phấn nước bạn phải làm điều ngược lại. 

Điều này sẽ làm cho kem che khuyết điểm đạt hiệu quả cao nhất, tránh các lớp nền loang lỗ không đều màu.

Bạn chấm nhẹ lớp kem che khuyết điểm lên các vùng da bị thâm, mụn… lấy tay tán nhẹ cho kem tan trên da mặt.

Bước cuối cùng: kết thúc với một lớp phấn phủ mỏng

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn, tuy nhiên với những bạn không thích làn da “căng bóng” thì nên phủ lớp phấn phủ mỏng. Điều này giúp khóa lại lớp trang điểm giúp bạn có thể lưu giữ lớp trang điểm suốt cả ngày.

2. Những điều nên biết khi sử dụng phấn nước trang điểm

Ưu điểm: Vì phấn nước trang điểm có độ phủ mỏng thông thoáng hơn so với phấn trang điểm thông thường. Khả năng thẩm thấu nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian trang điểm, với khả năng kiềm dầu và chống nắng SPF cao giúp bạn không bị trôi lớp trang điểm. Hợp với tên gọi phấn nước trang điểm, bắt buộc làn da của “phái đẹp” bóng mượt khi sử dụng chúng mặc dù đây không phải là dầu.

Nhưng trước khi sử dụng bạn nên xem lại tình trang da của mình. Nếu tình trang da bạn có nhiều mụn và sẹo thâm thì nên sử dụng kèm lớp kem che khuyết điểm và phấn phủ cho các bước tiếp theo.

Giá của một sản phẩm phấn nước cao hơn so với các dòng phấn trang điểm khác, nhưng bù lại bạn sẽ có lớp trang điểm hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *