Kem dưỡng ẩm hay serum – Đâu mới là sản phẩm chăm sóc da cần thiết?

Serum và kem dưỡng đều có công dụng dưỡng ẩm, cung cấp những dưỡng chất có lợi cho da.

Thế nhưng, chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc “ tại sao phải dùng serum khi đã có kem dưỡng ẩm? Nếu cùng công dụng thì tại sao không dùng một loại để tiết kiệm thời gian và tài chính?”

Để có được câu trả lời cụ thể nhất hãy theo dõi bài viết này nhé!

kem dưỡng ẩm
Tại sao phải dùng serum khi đã có kem dưỡng ẩm?
  1. Mức độ hoạt động khác nhau

Nhiều người cho rằng cả serum và kem dưỡng ẩm đều chứa các dưỡng chất giúp bổ sung độ ẩm cho da. Tuy nhiên, khi xét về mức độ hoạt động của chúng lại không giống nhau.

Hãy tưởng tượng bạn đang cầm trên tay một chiếc banh bao, lớp vỏ ngoài của bánh chính là lớp kem dưỡng ẩm, còn lớp nhân được ví như serum. Kem dưỡng ẩm khi bôi lên da thường chỉ có tác dụng ở trên bề mặt và tầng biểu bì của da. Nhưng với serum thì khác, ngay khi bôi lên da chúng sẽ thẩm thấu sâu vào cấu trúc da bên dưới nơi mà kem dưỡng không thể len lỏi tới được, nuôi dưỡng da khỏe mạnh bền vững.

Hiểu đơn giản, serum tác động sâu nên giúp da khỏe mạnh từ bên trong, kem dưỡng sẽ là màng ẩm bên ngoài bảo vệ da. Vì thế, không chỉ tầng da phía trên cần được nuôi dưỡng mà ngay cả lớp biểu bì phía dưới cũng cần khỏe mạnh đúng không nào?

kem dưỡng ẩm
Serum sẽ thẩm thấu sâu dưới da còn kem dưỡng ẩm chỉ có thể hoạt động ở lớp bề mặt da phía trên
  1. Kết cấu khác nhau

Serum là sản phẩm chăm sóc da dạng lỏng nhưng thành phần chứa hoạt chất đậm đặc, có nồng độ cao gấp nhiều lần kem dưỡng. Serum với các phân tử cực nhỏ nhanh chóng thấm sâu vào bên trong tế bào da, cải thiện nhanh các vấn đề như lão hóa, mụn, da thâm sạm… Tuy nhiên, điểm hạn chế trong kết cấu dạng lỏng của serum khiến nước trong serum bay hơi, lấy đi lớp nước trên bề mặt da.

Còn dưỡng ẩm thì ngược lại, thông thường có kết cấu dạng kem, nước, hoặc dạng sữa. Các dòng dưỡng ẩm thường không thể thấm sâu vào bên trong mà chỉ giúp dưỡng ẩm bề mặt da, giúp khóa ẩm và ngăn chặn tình trạng mất nước.

Chính vì kết cấu khác nhau mà khả năng hoạt động cũng như thẩm thấu chắc chắn sẽ khác nhau. Nếu chỉ dùng một mình serum thì hiệu quả mang lại sẽ không cao, vì serum thường nhanh bay hơi sau khi thoa lên da và ngược lại với kem dưỡn cũng vậy. Việc dùng thêm kem dưỡng ẩm ngoài chức năng bảo vệ lớp màng phía trên đủ ẩm còn giúp giữ cho serum không bay hơi ra ngoài, gây khô da.

>>> Xem thêm: Làm sao để công dụng của mỹ phẩm đạt hiệu quả cao nhất?

kem dưỡng ẩm
Nếu chỉ bôi mình kem dưỡng ẩm hiệu quả không cao bằng việc kết hợp cả hai sản phẩm
  1. Khác nhau trong mục đích sử dụng

Trong khi kem dưỡng ẩm trắng da hoạt động trên bề mặt tạo thành một lớp màng bảo vệ chống thoát ẩm thì serum chứa các dưỡng chất siêu nhỏ dễ dàng xuyên qua lớp vỏ bên ngoài, nuôi dưỡng sâu bên trong, hỗ trợ sản sinh collagen, chất chống oxy hóa.

Serum thường có công dụng đặc trị hiệu quả trong việc phục hồi những vấn đề chính mà da đang gặp phải. Ví dụ như dưỡng trắng, dưỡng ẩm, chống lão hóa hay da bị nám…

Serum sẽ mang đến hiệu quả tốt nếu bạn sử dụng đúng mục đích, giống như bạn chữa bệnh đúng thuốc. Do đó, hãy chọn cho mình loại serum phù hợp dựa vào nhu cầu da của bạn nhé!

kem dưỡng ẩm
Kem dưỡng ẩm sẽ là màng bảo vệ bên ngoài ngăn cho hơi nước và dưỡng chất bốc hơi qua da
Làm đẹp

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về sự khác biệt cũng như hiệu quả của kem dưỡng ẩm da và serum. Vậy nên nếu bạn sử dụng kết hợp hãy chọn bộ sản phẩm của cùng một nhà sản xuất nhé! Điều này giúp đồng nhất trong thành phần, tối đa hóa công dụng của sản phẩm, mang lại hiệu quả cao hơn.

Một trong những bộ dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay phải kể đến đó chính là Top White D2+D6 đấy!

top white d2
Kem dưỡng ẩm da da ban đêm Top White D2

Nếu serum dưỡng ẩm D6 có vai trò tăng cường dưỡng chất, nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ sâu bên trong. Đồng thời, trẻ hóa làn da, tăng cường độ đàn hồi cho da luôn căng bóng mịn màng là bước đệm hoàn hảo cho các sản phẩm dưỡng da tiếp theo. Thì kem dưỡng ẩm ban đêm Top White D2 lại như một màng bảo vệ, khóa ẩm giúp ngăn chặn sự thất thoát của dưỡng chất trên da, duy trì độ ẩm mịn trong nhiều giờ liền, giúp da bạn luôn căng mọng tươi trẻ.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi dùng Mỹ phẩm Top White

Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Hình ảnh khách hàng khi dùng Top White D2
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Phản hồi của khách hàng khi dùng D2
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Khách hàng trước và sau sử dụng Top White
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Làn da hoàn toàn thay đổi trước và sau khi dùng Top White
Hình ảnh khách hàng dùng Top White
Khách hàng rất yêu thích khi dùng D2

Mỹ phẩm Top White
– Điện Thoại: 02854118884 – 02854122212 – 0919995251
– Email: topwhite.vn@gmail.com
– Blogger : www.topwhite.net
– Website: www.topwhite.com
– Facebook : www.facebook.com/myphamtopwhite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *